Đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất Việt Nam

1
2787
domain

Việc tìm và đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất là điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới khi xây dựng website để phục vụ một công việc nào đó cho bản thân hoặc tổ chức như tạo website để bán hàng, tạo website để giới thiệu thông tin cá nhân, hoặc thậm chí bạn có thể tạo website để phục vụ cộng đồng. Như vậy website là một điều kiện cần để bạn triển khai website của mình.

ten-mien-dep

Để sở hữu một tên miền phục vụ cho nhu cầu làm website bạn cần đăng ký một tên miền tại các nhà đăng ký tên miền . Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhà đăng ký tên miền với giá cả khá là dễ chịu và phục vụ cũng rất chuyên nghiệp. Nếu bạn là newbie chưa biết nhiều về cách thức để vận hành một website thì bạn nên theo dõi bài viết này.

Tên miền và những kiến thức tên miền bạn cần biết

 1. Tên miền là gì?

  Tên miền là một chuỗi các ký tự trong bảng chữ cái Alphabet được sắp xếp giống như tên riêng và có hoặc không có ý nghĩa. Tên miền được sử dụng để định danh địa chỉ IP của một máy chủ – nơi mà bạn chứ dữ liệu và mã nguồn website của bạn, gồm các dãy ký tự cách nhau bằng dấu chấm “.” ví dụ 125.212.192.38 – là IP của máy chủ chứa dữ liệu của trang web có tên miền inet.vn.

 2. Tại sao bạn phải đăng ký tên miền

  Internet là một mạng máy tính toàn cầu, do hàng nghìn hệ thống mạng máy tính từ khắp mọi nơi trên thê giới kết nối với nhau tạo thành. Mạng Internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù to khi nối vào Internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ, cách đánh địa chỉ đặc biệt, rất khác cách tổ chức địa chỉ của mạng viễn thông đó là sử dụng cách đánh địa chỉ IP.

  Địa chỉ IP đang được sử dụng hiện tại là (IPv4) có 32 bit chia thành 4 Octet (mỗi Octet có 8 bit, tương đương 1 byte) cách đếm đều từ trái qua phải bít 1 cho đến bít 32, các Octet tách biệt nhau bằng dấu chấm (.) và biểu hiện ở dạng thập phân đầy đủ là 12 chữ số.

  dich-vu-cung-cap-ten-mien

  Ví dụ một địa chỉ Internet: 146.123.110.224

  Địa chỉ IP tương lai được sử dụng là IPv6 có 128 bit dài gấp 4 lần của IPv4. Version IPv4 có khả năng cung cấp 232 = 4 294 967 296 địa chỉ.

  Do địa chỉ IP là một chuỗi số dài như vậy nên việc nhớ được địa chỉ IP khi kết nối mạng là rất khó khăn thế cho nên người ta sử dụng một chuỗi các ký tự định danh để thay thế cho địa chỉ IP với dãy số “dài ngoằng” kia. Chuỗi ký tự định danh cho địa chỉ IP này được gọi là tên miền hay tiếng anh gọi là Domain Name.

  Ví dụ: Máy chủ Web Server của tên miền inet.vn đang chứa Website có địa chỉ là 125.212.192.38, tên miền của iNETinet.vn. Vì vậy để truy cập website này bạn có thể truy cập trực tiếp qua địa chỉ IP trên hoặc bạn không cần biết đến địa chỉ IP mà chỉ cần nhớ tên miền inet.vn là có thể truy nhập được.

  Bạn có thể hình dung tên miền giống như địa chỉ cửa hàng của bạn. người ta cần mua hàng thì phải biết địa chỉ của hàng để tìm đến.

  Một tính chất khá quan trọng mà bạn cần biết của tên miền đó là tính duy nhât. Tên miền trên internet là duy nhất, tên miền được quản lý và cung cấp bởi các tổ chức có thẩm quyền như ICANN (đối với tên miền quốc tế) hay VNNIC (đối với tên miền Việt Nam) thông qua các nhà đăng ký tên miền theo nguyên tắc ai đăng ký trước thì người đó được.

  Đến đây thì bạn đã hiểu được lý do tại sao bạn phải đăng ký tên miền rồi đúng không. Nếu bạn nghĩ ra một tên miền nào đó hay có một ý tưởng làm website với một thương hiệu nào đó thì hãy nhanh chóng đăng ký tên miền trước khi bị người khác đăng ký mất.

 3. Đăng ký tên miền như thế nào là tốt nhất?

  Trước hết hãy dùng tên công ty hay thương hiệu của bạn. Nhưng hơn 80% khả năng sẽ không còn tên miền đó vì có rất nhiều công ty có tên trùng nhau. Hơn nữa, có nhiều đối thủ sừng sỏ đang tìm cách đăng ký tên miền của bạn. Để làm gì? Để hạn chế cạnh tranh khi họ khai thác khách hàng trên Internet.

  Nếu không còn tên thương hiệu của bạn thì cũng không sao. Hãy nghĩ tới tên sản phẩm, thêm bớt một số từ ghép… Nhưng cách nhanh nhất là hãy truy cập Vào đây để đăng ký ngay cho mình một tên miền ưng ý nhất.

  domain

Đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất tại Việt Nam?

Thực tế thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều nhà đăng ký tên miền nhưng để lựa chọn được một nhà đăng ký tên miền uy tín và hỗ trợ tốt không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn đang phân vân giữ cả rừng dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà đăng ký chính thức đến đại lý đăng ký tên miền thì tôi có thể tư vấn cho bạn nhà đăng ký tên miền iNET là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nhắc đến dịch vụ tên miền, hosting, vps thì không thể không nhắc đến Công ty cổ phần iNET– Đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay. iNET là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiết kế web bán hàng, …

Tại sao bạn nên đăng ký tên miền tại iNET?

iNET là nhà đăng ký tên miền Việt Nam và quốc tế trực thuôc ICANN và VNICC nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ tại đây.

iNET là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ : tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiết kế web bán hàng uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế, iNET luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy iNET còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Với iNET được rất nhiều khách hàng biết đến không chỉ về chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để bạn quan tâm.

Bạn còn chần chừ gì nữa. Hãy nhanh tay đăng ký các dịch vụ của iNET thôi !

>>>> Thao tác đơn giản – Thủ tục nhanh chóng – Phục vụ tận tình, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi : 08 3811 5486 hoặc truy cập website : https://inet.vn/ để biết thêm chi tiết!

bình luận

1 COMMENT

LEAVE A REPLY