Không phải tên miền .com,.net đây mới là tên miền mới hot nhất hiện nay

0
6132

Theo báo cáo mới nhất của tổ chức internet thế giới INACC, họ nhận được 13 đơn đăng ký đuôi tên miền .app cho thấy cuộc đua phát triển thiết bị di động diễn ra sôi động trên thế giới. Bên cạnh đó, 11 đơn đề cử đuôi tên miền .home,.inc (công ty). Ngoài ra rất nhiều tên miền đuôi mới được đề xuất đăng ký: .book, .music,.shop,…

Tên miền .SHOP được bán với giá 150.000 USD

tên miền

Tên miền .SHOP được lọt vào top những tên miền có giá sốc hiện nay. Với đặc trưng dễ nhớ, dễ đọc mà mang ý nghĩa đặc trưng về ngành nghề kinh doanh, tên miền .SHOP được coi là một trong những tên miền hot nhất hiện nay. Để phát triển hoạt động kinh doanh trên môi trường internet, doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào việc tăng sự hiện diện trên môi trường mạng. Được đánh giá là có nhiều tiềm năng trong việc phát triển kinh doanh, tên miền .SHOP được nhiều doanh nghiệp săn đón: FPT, Vinaphone,… đã nhanh chóng sở hữu tên miền”hot” này cho mình.

Cuộc tranh giành tên miền mới lạ của các ” Ông lớn”

Cuộc chiến gay gắt nhất phải kể đến đó là cuộc chiến giữa Google và Amazon. Cả hai công ty đều đang đối đầu đâu nhau khi đăng kí 20 đuôi tên miền giống hệt nhau: .book, .buy, .dev, .drive, .free, .game, .mail, .map, .movie, .music, .play, .search, .shop, .show, .spot, .store, .talk, .wow, .you và .cloud. Đây cũng là hai công ty nộp nhiều đơn đăng kí nhất đến INACC với mong muốn có thể đăng kí đuôi tên miền mới lạ, phục vụ cho việc phát triển kinh doanh

tên miền

Microsoft và Google cũng đang phải đối đầu với nhau vì cả hai đều muốn đăng kí tên miền .DOC, .LIVE. Microsoft đã gửi 11 đơn xin đăng kí đuôi tên miền mới lạ. Bên cạnh đó, Apple chỉ gửi duy nhất một đơn xin đăng kí tên miền đuôi .apple.

Tại thị trường Trung Quốc, nhà đầu tư tên miền thường lựa chọn đuôi tên miền mới là, tiềm năng như một cách để đầu tư tên miền. Những tên miền chủ yếu được lựa chọn đăng kí tại Trung Quốc là: .online, .luxury hay .xyz. Gía đuôi tên miền mới rơi vào khoảng từ 1.500-1.600$.

Thị trường đầu tư tên miền đang diễn ra vô cùng sôi động. Bên cạnh những tên miền quốc tế phổ biến như .com,.net thì những đuôi tên miền mới lạ lại được nhiều doanh nghiệp cũng như nhà đầu cơ quan tâm. Bởi những đuôi tên miền mới chứa nhiều tiềm năng kinh doanh, cũng như giá trị lợi nhuận khổng lồ.

Tại Việt Nam, việc đăng kí tên miền quốc tế trở thành xu hướng phục vụ cho việc toàn cầu hóa kinh doanh, tiếp cận đến khách hàng cả trong và ngoài nước. Tham khảo bảng giá tên miền quốc tế tại :https://inet.vn/domain/bang-gia-ten-mien để có thể lựa chọn đuôi tên miền quốc tế phục vụ cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu trên môi trường internet.

>>> Xem thêm: Đăng kí tên miền đẹp, Những quy tắc lựa chọn tên miền đẹp

 

bình luận

LEAVE A REPLY