Khoá tên miền dùng để làm gì?

2
2665
khoá domain

Khi đăng ký tên miền thì chắc chắn bạn sẽ nghe tới việc dùng khoá tên miền, tuy nhiên khoá để làm gì? Và ai là những người nên sử dụng nó. Hãy cùng đi tìm hiểu về dịch vụ khoá tên miền cùng nhadangkytenmien nhé.

khoá tên miền

Khoá tên miền là gì?

Khoá tên miền là dịch vụ bảo mật cho phép người sử dụng ngăn chặn được các hành vi tác động đến quyền sở hữu tên miền của họ. Sau khi đăng ký dịch vụ này thì tên miền sẽ được an toàn không lo bị người khác lấy cắp hoặc thay đổi thông tin nhằm lợi dụng lừa đảo.

Khoá tên miền dùng để làm gì?

Khoá tên miền có những tác dụng như:

* Không cho phép thay đổi thông tin về chủ thể, name server của tên miền.
* Không cho phép transfer tên miền đi bất cứ đâu.
* Di chuyển tên miền này (vào một tài khoản khách hàng) sẽ không thể thực hiện.
* Tên miền không thể xóa được.

Người dùng nếu có những nhu cầu như trên thì phải liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ khoá tên miền để được mở khoá. Điều này đảm bảo rằng chỉ có người đăng ký được phép thay đổi, quản lý tên miền.

Tại sao nên khoá tên miền?

Việc khoá tên miền sẽ đảm bảo cho người sử dụng không phải lo lắng về việc bảo mật nữa. Khi mà hiện tại lừa đảo đang ngày càng tinh vi hơn, do đó đây là một phương pháp bảo vệ tài sản của chính mình. Hãy thử nghĩ xem, 1 website của bạn đang hoạt động trơn tru với tên miền được nhiều người biết đến, rồi bỗng một hôm bạn mất quyền quản lý và biết được rằng đã có người khác sở hữu. Thật sự là tồi tệ phải không, khoá tên miền sẽ giúp bạn tránh được việc đó.

Những ai nên dùng khoá tền miền?

Bất kỳ ai cũng nên dùng dịch vụ này, bởi dĩ lẽ việc bảo vệ tài sản của mình chưa bao giờ là không cần thiết cả. Tuy nhiên đối với một số người mua tên miền về chỉ để hoạt động trong thời gian ngắn rồi bỏ, hoặc là cực kỳ tự tin rằng mình đủ khả năng bảo vệ thì có thể không sử dụng.

Sử dụng dịch vụ khoá tên miền ở đâu thì đảm bảo?

Hiện nay iNET là công ty cung cấp dịch vụ khoá tên miền đảm bảo chất lượng và an toàn hàng đầu Việt Nam. Với vị thế là nhà đăng ký tên miền trực thuộc ICANN và VNNIC (rất ít công ty tại Việt Nam trực thuộc cả 2 tổ chức lớn này), người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại công ty.

bình luận

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY