Những câu hỏi thường gặp về máy chủ DNS

0
2109

Máy chủ DNS đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý tên miền, bài viết này sẽ giải đáp cho người đọc thông qua những câu hỏi thường gặp về máy chủ DNS

Câu hỏi 1: DNS là gì?

DNS (Domain Name Server) là một hệ thống có nhiệm vụ phân giải tên miền trên internet. Khi bạn gõ một địa chỉ của một website vào thanh url của trình duyệt, thì trình duyệt sẽ truy cập máy chủ DNS để tìm địa chỉ IP tương ứng với địa chỉ Web, và thông qua đó mới đi thẳng tới được website bạn cần. DNS sẽ giúp máy có thể hiểu được các địa chỉ website ở dạng kí tự về các dải địa chỉ IP, và ngược lại DNS cũng giúp các trình duyệt có thể quy đổi từ các địa chỉ IP về địa chỉ website dạng kí tự.

Bạn cũng có thể đọc thêm để hiểu về DNS tại đây.

Câu hỏi 2: Tôi được đăng ký tối thiểu và tối đa bao nhiêu DNS cho 1 tên miền?

Bạn được đăng ký tối thiểu là 02, tối đa là 13 máy chủ DNS cho 1 tên miền. Để hiểu rõ hơn bạn có thể liên hệ với nhà đăng ký tên miền để có thể có thông tin rõ hơn.

Câu hỏi 3: Tôi đăng ký làm Website, email hay hosting ở đâu? 

Hiện nay có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam. Tuy nhiên để chắc chắn thì người dùng nên lựa chọn các công ty có uy tín và đã phát triển lâu dài như iNET.

Câu hỏi 4: Tôi không nhớ tài khoản quản trị CPanel để khai báo các bản ghi tên miền cấp dưới của tên miền làm sao để được cấp lại?

Khi quên tài khoản quản trị cPanel, người dùng nên liên hệ với bên cung cấp dịch vụ DNS của mình để được cấp phát cũng như hỗ trợ tốt nhất về vấn đề này.

Câu hỏi 5: Tôi không nhớ tài khoản/mật khẩu quản trị tên miền của mình. Làm sao để tôi được cấp lại?

Trong trường hợp quên tài khoản/ mật khẩu quản trị tên miền, người dùng có thể truy cập vào website của nhà đăng ký tên miền quản lý tên miền của mình và tìm kiếm phần tìm lại mật khẩu.

Hoặc trong trường hợp người dùng không có kĩ năng kĩ thuật thì có thể liên hệ với bên hỗ trợ của nhà đăng ký tên miền đang quản lý để được cấp phát lại tài khoản/ mật khẩu của mình.

bình luận

LEAVE A REPLY