SafeServe và VPN nên chọn gì để bảo mật dữ liệu?

0
792
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa SafeServe và các dịch vụ VPN được cung cấp hiện nay.

Hãy bắt đầu với một số định nghĩa cơ bản:

 • DNS (Hệ thống tên miền) là hệ thống được sử dụng để dịch các tên miền mà mọi người có thể nhớ được như inet.vn thành các địa chỉ Giao thức Internet (IP) số tương ứng cũng như để xác định, định vị các hệ thống máy tín tài nguyên trên Internet cũng như ngược lại.
 • SafeServe là dịch vụ DNS đệ quy thay thế cài đặt DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet của người dùng và chỉ đạo tất cả các truy vấn đi qua DNS SafeServe, không phải hệ thống DNS của ISP.
 • VPN (Mạng riêng ảo) là kết nối mạng riêng đang sử dụng đường hầm an toàn để bảo vệ hoạt động và danh tính trực tuyến của người dùng. Khi bạn sử dụng dịch vụ VPN, lưu lượng và dữ liệu Internet của bạn sẽ được mã hóa. Kết nối riêng tư này không thể được mã hóa bởi các đại lý khác, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hoặc các trang web nói chung.

SafeServe hoạt động như thế nào? 

SafeServe là một DNS đệ quy thay thế các cài đặt DNS được cung cấp bởi ISP của bạn. Về cơ bản, loại DNS này kết nối tên miền (từ) mọi người sử dụng, với các địa chỉ IP tương ứng. SafeServe hỗ trợ DNS over TLS , thêm một lớp bảo mật cho tất cả các truy vấn DNS được gửi / yêu cầu thông qua SafeServe này.

Khi bạn kết nối với bất kỳ trang web nào qua điện thoại di động hoặc máy tính xách tay, ISP của bạn sẽ chọn dịch vụ DNS để làm việc. Do đó, họ xử lý tất cả các yêu cầu DNS (diễn ra khi bạn cố gắng kết nối với một trang web) có nghĩa là họ kiểm soát các truy vấn DNS đó. Nhưng câu chuyện thú vị là đến lượt bạn, bạn có thể chọn một nhà cung cấp DNS khác sẽ là người giải quyết cho tất cả các trang web. Khi bạn định cấu hình SafeServe đúng cách, tất cả các kết nối của bạn sẽ đi qua nó. Dịch vụ này có thể được thiết lập thủ công tại thiết bị của bạn. Truy cập trang đích để tìm thêm hướng dẫn.

Tại sao nên sử dụng SafeServe?

 • Tổng bảo mật DNS trên toàn thế giới với giao thức TLS (Transport Layer Security). SafeServe sẽ giảm nguy cơ các cuộc tấn công DNS như Man-in-the-Middle.
 • Giữ an toàn bằng cách sử dụng các mạng công cộng.
 • Cấu hình tại bất kỳ thiết bị nào (máy tính, điện thoại di động, bộ định tuyến) chỉ miễn phí.
 • Ẩn các truy vấn DNS của bạn.

VPN hoạt động như thế nào? 

Các ứng dụng namecheap VPN hoạt động bằng cách thiết lập một kết nối được mã hóa an toàn giữa điện thoại và máy chủ VPN và gửi dữ liệu thông qua nó với internet. Vì đường hầm này được mã hóa, dữ liệu của bạn được chuyển thành mã không thể đọc được cho đến khi đến đích cuối cùng. Mã hóa che giấu thông tin theo cách mà nó không thể đọc được nếu không có mật khẩu rất mạnh, được gọi là khóa. Chỉ thiết bị của bạn và máy chủ VPN biết khóa này để đảm bảo dữ liệu có thể đọc được ở đích cuối.

Thiết bị của bạn sẽ được nhìn thấy trên cùng một mạng cục bộ với Máy chủ VPN của bạn, điều này có nghĩa là địa chỉ IP của bạn sẽ giống với máy chủ nhà cung cấp VPN của bạn.

Tại sao nên sử dụng VPN?

 • Bảo mật dữ liệu của bạn và giữ cho trình duyệt của bạn riêng tư.
 • Bỏ chặn các trang web và nội dung bị hạn chế.
 • Ẩn địa chỉ IP của bạn và duyệt ẩn danh.
 • Tải tập tin và truyền phát riêng tư.
 • Giữ an toàn trên Wi-Fi công cộng.
 • Tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến, vì giá dựa trên quốc gia mua hàng có thể thay đổi.
Vậy, SafeServe hay VPN – Chọn cái nào? 

Cả hai dịch vụ có thể giúp bạn tận hưởng trải nghiệm trực tuyến tốt hơn, nhưng họ làm điều đó theo những cách khác nhau. Đó là tất cả về nhu cầu của bạn vì không phải ai cũng có cùng mức độ ưu tiên hoặc sử dụng internet theo cùng một cách.

Dịch vụ SafeServe và VPN giúp bạn an toàn khi trực tuyến bằng cách định tuyến lại lưu lượng truy cập của mình thông qua một máy chủ được mã hóa. Do đó, sự lựa chọn giữa hai tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

bình luận

LEAVE A REPLY