Sự khác biệt giữa tên miền, web hosting và trang web là gì?

0
772
Sự khác biệt giữa tên miền, web hosting và trang web là gì?

1. Tên miền là gì?

Tên miền là những gì một người nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt Internet của họ để truy cập vào một trang web. Trong trường hợp ví dụ dưới đây đó chính là iNET:

Vì  có đến hàng triệu tên miền đã được đăng ký, nên rất khó để tìm được một tên miền tốt mà vẫn có sẵn. Dù bạn có kinh doanh gì thì mọi người cũng đều cần đến khả năng nhớ tên miền của bạn, vì vậy bạn nên nhắm đến thứ gì đó ngắn gọn, dễ đánh vần và hấp dẫn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một miền tốt, hãy thử sử dụng các đuôi tên miền khác. Có hàng trăm để lựa chọn và một số thậm chí có thể phù hợp hơn với trang web của bạn….Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ một số lưu ý cần biết:

  • Đăng ký tên miền không có nghĩa là bạn sở hữu nó mãi mãi; nó cần được gia hạn hàng năm.
  • Khi một tên miền hết hạn, rất khó để lấy lại quyền sở hữu nó. Đôi khi điều này thậm chí sẽ không thể thực hiện được (ví dụ như nếu ai đó đã mua nó rồi và không muốn bán nó).
  • Cơ quan đăng ký sở hữu Miền cấp cao nhất mà bạn đang sử dụng cho tên miền của mình có thể có các quy tắc đăng ký riêng (ví dụ: vị trí, chủ đề trang web hoặc nghề nghiệp).

2. Web hosting là gì?

Khi trang web của bạn được tạo, bạn sẽ cần phải lưu trữ tất cả các tệp và dữ liệu của web lại. Đây là lúc bạn cần thuê hosting để xử lý vấn đề này. Web hosting như tên gọi của nó, lưu trữ tất cả nội dung trang web của bạn để mọi người truy cập qua Internet. Mặc dù Trang web của bạn có thể là trang web kỹ thuật số, nhưng các tệp của trang web vẫn cần được lưu trữ trên ổ cứng vật lý và có thể truy cập trên Internet bằng máy chủ.

Sau khi đã có hosting các bạn cần kết nối hosting vs Tên miền bằng một thứ gọi là DNS. Bạn có thể tìm hiểu cách kết nôit hosting và tên miền tại bài viết:https://helpdesk.inet.vn/knowledgebase/huong-dan-tro-ten-mien-ve-hosting

3. Trang web là gì?

Trang web là một trang hoặc một loạt các trang có liên quan được tải sau khi nhập tên miền vào trình duyệt Internet. Đó là phương tiện mà khán giả sẽ trải nghiệm nội dung trực tuyến của bạn.

Có rất nhiều các chương trình hay blog có thể giúp bạn dễ dàng tạo website sẵn ví dụ như:

22Slides – 22Slides là một công cụ xây dựng danh mục đầu tư nhẹ dành cho các nhiếp ảnh gia, giúp dễ dàng tạo trang web. Sự đơn giản và hỗ trợ khách hàng cá nhân làm cho 22Slides trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn mọi thứ đơn giản.

Big Cartel – Big Cartel giúp các nhà sản xuất, nhà thiết kế, nhạc sĩ và các nghệ sĩ khác xây dựng một cửa hàng trực tuyến độc đáo và điều hành một công việc kinh doanh sáng tạo.

Carbonmade – Carbonmade giúp bạn tạo và quản lý một trang web danh mục đầu tư trực tuyến.

Duda – Duda là một trình xây dựng trang web đáp ứng cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các chuyên gia web xây dựng các trang web đẹp một cách nhanh chóng.

Dunked – Xây dựng danh mục đầu tư trực tuyến chuyên nghiệp. Công cụ hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, nhà thiết kế và những người thích sáng tạo.

Format – Format giúp bạn dễ dàng xây dựng trang web danh mục đầu tư chuyên nghiệp – mà không cần học viết code. Hàng chục nghìn nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, nghệ sĩ và họa sĩ minh họa sử dụng format để giới thiệu tác phẩm của họ trực tuyến một cách đẹp mắt, thu hút khách hàng và phát triển sự nghiệp của họ.

Jimdo – Tạo một trang web miễn phí trong vài phút với trình tạo trang web Jimdo! Thêm văn bản, phòng trưng bày, video, thậm chí tạo cửa hàng trực tuyến.

PageCloud – Được xây dựng cho các nhà thiết kế,

Shopify – Shopify là một giải pháp thương mại điện tử hoàn chỉnh cho phép bạn thiết lập một trang web thương mại điện tử để bán hàng hóa của mình trực tuyến.

Squarespace -Squarespace là một công cụ xuất bản trang web thanh lịch được hàng triệu người trên thế giới sử dụng.

Tumblr – Tùy chỉnh và dễ dàng tạo blog Tumblr cho riêng bạn ngay hôm nay.

Weebly – Weebly mang đến cho hàng triệu người một cách dễ dàng và giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên để tạo một trang web độc đáo như họ.

Yola – Tạo một trang web chuyên nghiệp, miễn phí trong vài phút. Đặt lịch hẹn và bán hàng trực tuyến.

Zibbet – Trang web tuyệt đẹp dành cho các nghệ sĩ, thợ thủ công và nhà sưu tập đồ cổ.

Pixpa  –  Pixpa cho phép các chuyên gia sáng tạo tạo và quản lý trang web danh mục đầu tư, cửa hàng thương mại điện tử và blog khách hàng một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ kiến ​​thức code nào cả.

bình luận

LEAVE A REPLY