Danh sách nhà đăng ký tên miền

0
88
Danh sách nhà đăng ký tên miền

1. Nhà đăng ký tên miền là gì?

Một nhà đăng ký tên miền (domain registrar) là một công ty cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền cho các cá nhân hoặc tổ chức. Các nhà đăng ký tên miền được ủy quyền bởi Tổ chức Internet cho các tên miền cấp cao như .com, .net, .org, .gov, vv. Ngoài ra, một số quốc gia cũng có các đuôi tên miền quốc gia của riêng họ, chẳng hạn như .uk cho Vương quốc Anh hay .jp cho Nhật Bản, và các nhà đăng ký tên miền cũng cung cấp dịch vụ đăng ký cho các tên miền này. Một số nhà đăng ký tên miền phổ biến hiện nay bao gồm GoDaddy, Namecheap và Domain.com.

2. Danh sách nhà đăng ký tên miền 

Danh sách nhà đăng ký tên miền (domain registrar) là danh sách các công ty cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền trên Internet. Một số nhà đăng ký tên miền phổ biến hiện nay bao gồm:
 1. GoDaddy
 2. Namecheap
 3. Google Domains
 4. Domain.com
 5. Bluehost
 6. HostGator
 7. 1&1 IONOS
 8. Name.com
 9. Hover
 10. Network Solutions

Ngoài những nhà đăng ký tên miền trên, còn có một số nhà đăng ký tên miền chuyên nghiệp hơn dành cho các tổ chức, doanh nghiệp lớn, hoặc các tổ chức chính phủ. Những nhà đăng ký tên miền này thường cung cấp dịch vụ tùy biến và quản lý tên miền chuyên nghiệp hơn so với các nhà đăng ký tên miền thông thường.

Một số nhà đăng ký tên miền chuyên nghiệp như sau:

 1. MarkMonitor: Công ty cung cấp các dịch vụ đăng ký tên miền, giám sát và bảo vệ thương hiệu cho các tổ chức lớn.
 2. CSC Digital Brand Services: Công ty cung cấp dịch vụ quản lý tên miền, giám sát thương hiệu và bảo vệ sở hữu trí tuệ.
 3. Com Laude: Công ty cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, quản lý thương hiệu và bảo vệ sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp quốc tế.
 4. Safenames: Công ty cung cấp các dịch vụ đăng ký tên miền, quản lý thương hiệu và bảo vệ sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp toàn cầu.
 5. NetNames: Công ty cung cấp các dịch vụ quản lý tên miền, giám sát thương hiệu và bảo vệ sở hữu trí tuệ cho các tổ chức toàn cầu.

Dưới đây là một số nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam:

 1. PA Vietnam (https://www.pavietnam.vn/)
 2. Mat Bao Corporation (https://www.matbao.net/)
 3. iNET Solutions (https://inet.vn/)
 4. Tenet (https://tenet.vn/)
 5. Dot VN Inc. (https://dot.vn/)
 6. BKNS (https://bkns.vn/)
 7. Tenten (https://tenten.vn/)
 8. Nhan Hoa Software Company (https://nhanhoa.com/)
 9. Viettel Network Solutions Corporation (https://viettelidc.com.vn/)
 10. GMO-Z.com Runsystem JSC (https://www.onamae.vn/)

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn hoặc cần các dịch vụ tùy biến chuyên nghiệp hơn cho việc quản lý tên miền, bạn có thể cân nhắc sử dụng các nhà đăng ký tên miền chuyên nghiệp như trên.

bình luận

LEAVE A REPLY