Thủ tục đăng ký tên miền .vn tại Việt Nam

0
2384

Những thủ tục cần làm khi đăng ký tên miền .vn là gì? Thông thường người dùng khi đăng ký tên miền chỉ khi có nhu cầu, do vậy mà có nhiều người sẽ không biết nhiều về cách thức đăng ký tên miền quốc gia .vn. Bài viết sẽ hướng dẫn mọi người cách thức và thủ tục đăng ký tên miền .vn.

Những bước để đăng ký tên miền .vn

Chọn Nhà đăng ký tên miền

Người dùng lựa chọn và liên hệ với nhà đăng ký tên miền phù hợp với nhu cầu của mình để được tư vấn thực hiện đăng ký tên miền.

(Lưu ý: Người dùng thuộc địa phận quốc gia Việt Nam chỉ được nộp hồ sơ đăng ký tên miền tại các nhà đăng ký tên miền quốc gia trực thuộc VNNIC. Người dùng tại nước ngoài được đăng ký nộp hồ sơ đăng ký tên miền tại NĐK tên miền “.vn” trong nước và cả NĐK tên miền “.vn” nước ngoài.)

Lựa chọn tên miền

– Trước tiên người dùng cần phải kiểm tra xem tên miền còn tồn tại hay không thông qua công cụ Whois tên miền.

– Tên miền “.vn” phải đăng ký theo nguyên tắc được quy định tại Điều 6 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT.

vnfeedown

Hoàn thiện thủ tục đăng ký tên miền .vn

– Người dùng sẽ phải hoàn thành các thủ tục đăng ký tên miền nếu như muốn sở hữu. Các giấy tờ thủ tục đăng ký tên miền .vn bao gồm:

(1) Bản khai đăng ký tên miền (hoặc hợp đồng giữa chủ thể và NĐK) theo quy định của nhà đăng ký, nhưng phải đáp ứng đầy đủ các thông tin được quy định tại Phụ lục 3 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT (hoặc biểu mẫu BM-QLTN-QT-01-01 với chủ thể là tổ chức và biểu mẫu BM-QLTN-QT-01-02 đối với chủ thể là cá nhân đính kèm).

(2) Giấy tờ tùy thân: Giấy CMND (hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài) của người dùng là cá nhân hoặc người thay mặt tổ chức làm thủ tục đăng ký; Giấy tờ tùy thân là bản gốc để NĐK đối chiếu với thông tin trong bản khai và bản có công chứng nếu gửi qua đường bưu chính tới địa chỉ của NĐK.

Thực hiện việc đăng ký tên miền

NĐK thực hiện việc đăng ký tên miền theo yêu cầu của người dùng sau khi đã xác nhận hồ sơ. Sau đó nhà đăng ký sẽ kích hoạt tên miền cho người dùng sử dụng.

Đưa tên miền vào sử dụng

– Để đưa tên miền vào hoạt động, khách hàng liên hệ với NĐK tên miền để được hướng dẫn về các dịch vụ giá trị gia tăng trên tên miền (như khai báo tên miền – DNS hosting, cài đặt thông số Website, …).

Mong rằng qua bài viết trên người dùng đã nắm rõ các bước cũng như thủ tục đăng ký tên miền .vn. Nếu như có thắc mắc bạn đọc có thể comment ở bên dưới để được giải đáp.

bình luận

LEAVE A REPLY